BĐS TPHCM

Tin mới đăng
BĐS TPHCM
5.0/5 (1 phiếu) - 5 sao Nha dat Bac Ninh mua ban nhanh
Nha dat Bac Ninh mua ban nhanh

Đăng ngày: 24/04/2015 09:10
Nha dat Bac Ninh mua ban nhanh
Nha dat Bac Ninh mua ban nhanh
    CafeLand – Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết 07/NQ-CP về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015) của tỉnh Bắc Ninh.

Nha dat Bac Ninh mua ban nhanh

Nội dung đơn kêu cứu về việc các quyết định cưỡng chế thu hồi đất của UBND thành phố Bắc Ninh kí ngày 18/12/2012 và yêu cầu được bồi thường, hỗ trợ đúng quy định pháp luật khi thu hồi đất tại Dự án hồ điều hòa Văn Miếu.

Ngày 08/09/2010, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định số 1182 về việc thu hồi đất và giao đất cho Ban quản lý dự án. 

Ngày 01/12/2010, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1670/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và ngày 27/12/2010, UBND thành phố Bắc Ninh ra quyết định số 2508/QĐ – UBND về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Theo đó, kinh phí bồi thường, hỗ trợ (làm tròn) là 68.540.206.000 đồng. (hơn 68 tỷ đồng), tương ứng với 223.045,3 m2 đất. (tính ra trung bình hơn 3 triệu/m2)

Còn theo quyết định số 171/2009/QĐ-UB (ngày 18/12/2009 của UBND tỉnh Bắc Ninh) quy định mức hỗ trợ là 20% giá đất ở trung bình của khu vực có đất thu hồi theo bảng giá đất hàng năm. Theo quyết định này, ngoài phần bồi thường theo giá đất nông nghiệp, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án được hỗ trợ 20% giá đất ở trung bình của khu vực bị thu hồi. Thực tế, khi áp dụng việc chi trả tiền hỗ trợ, chủ đầu tư dự án chỉ áp giá hỗ trợ 20% giá đất ở thuộc vị trí 4, trên 52 tuyến đường toàn tỉnh Bắc Ninh (tương đương 1,559 triệu đồng/m2). Điều này đã khiến quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án bị xâm hại nghiêm trọng.

Bắc Ninh: Bồi thường đất đã đúng quy định?

Ngày 18/12/2012, UBND thành phố Bắc Ninh vẫn ra quyết định số 1857/QĐ – UBND về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đối với những hộ dân cố tình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Theo Thông tư số 14/2009/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc tính giá đất hỗ trợ sẽ theo nguyên tắc tính trung bình các vị trí đất ở khu vực bị thu hồi, theo bảng giá do Chủ tịch UBND tỉnh công bố. 

Theo đó, các hộ dân phường Võ Cường sẽ được hưởng 20% giá đất ở trung bình của khu vực từ Cổng Ô đến UBND phường Võ Cường. Cụ thể, 1m2 đất khu vực này là 8 triệu đồng thì 20% của mức giá đó, người dân phải được hưởng 1,6 triệu đồng/m2. Điều này hoàn toàn khác xa với mức giá trên 300.000 đồng/m2 mà UBND TP đang chi trả. Chính điều đó khiến người dân không thể đồng thuận.

Theo tính toán của người dân, nếu áp dụng theo Nghị định 69/2009 của Chính phủ cũng như các quyết định đã được UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành thì mức giá một sào đất (360m2) nông nghiệp tại dự án này phải được đền bù, hỗ trợ hơn 600 triệu đồng. Nhưng chủ dự án lại đưa ra giá đền bù chỉ với 139,9 triệu đồng/sào là không đúng với thực tế.

Nha dat Bac Ninh mua ban nhanh

Rõ ràng, với các quyết định “bất nhất” và cách tính như trên cho thấy, việc áp giá đền bù, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi trong dự án này chưa thống nhất cần phải được làm sáng tỏ. Việc hàng trăm hộ dân tỏ thái độ chưa đồng thuận giao đất cho dự án các cấp cần xem xét thấu đáo.

Trong khi đó ngày 18/12/2012, UBND thành phố Bắc Ninh vẫn ra quyết định số 1857/QĐ – UBND về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đối với những hộ dân cố tình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Ông Nguyễn Văn Tiến (đại diện các hộ bị thu hồi đất) cho rằng: Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng Dự án là công trình phục vụ lợi ích công cộng góp phần làm đẹp quê hương quan họ, vì vậy chúng tôi không chống đối lại chủ trương thu hồi đất của UBND Tỉnh Bắc Ninh. Điều chúng tôi yêu cầu là các ban, ngành của thành phố Bắc Ninh phải thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ cho chúng tôi đúng quy định của Pháp luật.

Rất mong các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh sớm có phương án “thỏa đáng” để nhân dân thực sự hưởng lợi từ công viên Văn Miếu.

Dự án khu công viên - hồ điều hòa Văn Miếu do UBND TP Bắc Ninh làm chủ đầu tư, có tổng diện tích là 223.045,3m2 và với tổng mức đầu tư hơn 220 tỷ đồng, dự án có chức năng điều hòa môi trường kết hợp với hệ thống thoát nước. Dự án này thu hồi đất thuộc các phường: Võ Cường, Đại Phúc, TP Bắc Ninh. UBND TP Bắc Ninh xác định dự án Công viên Văn Miếu là công trình trọng điểm của tỉnh và TP chào mừng bầu cử Quốc hội Khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Nha dat Bac Ninh mua ban nhanh

| Chia sẻ |
Do so sinh tron goi TPHCM THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Do so sinh tron goi TPHCM Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Do so sinh tron goi TPHCM Nha dat Thai Binh gia tot
Do so sinh tron goi TPHCM Chung cư Tân Tây Đô
Do so sinh tron goi TPHCM Ban dat Binh Duong nhanh chong
Do so sinh tron goi TPHCM Nhà đất Hà Nội
Do so sinh tron goi TPHCM Nhà đất Hải Phòng bán giá rẻ
Do so sinh tron goi TPHCM Nha dat Hai Duong
Do so sinh tron goi TPHCM Bùng nổ chung cư giá rẻ tại TP HCM
Do so sinh tron goi TPHCM Nha dat Vung Tau nhanh chong
Do so sinh tron goi TPHCM Nha dat Hai Phong
Do so sinh tron goi TPHCM Nha dat tai TPHCM