BĐS TPHCM

Tin mới đăng
BĐS TPHCM
5.0/5 (1 phiếu) - 5 sao Cho thuê phòng trọ cho sinh viên
Cho thuê phòng trọ cho sinh viên

Đăng ngày: 24/04/2015 10:24
Cho thuê phòng trọ cho sinh viên
Cho thuê phòng trọ cho sinh viên
    Nhằm giúp sinh viên tìm được một chỗ trọ giá cả hợp lý, không gian phù hợp, Nguyễn Gia Chuyên (năm thứ ba, Học viện Ngân hàng) đã khởi xướng dự án Rubik Trọ. Được sự ủng hộ của nhà trường cùng với ưu điểm miễn hoàn toàn phí môi giới cho khách hàng, đến nay, Rubik Trọ đã gặt hái được những thành công.

Cho thuê phòng trọ cho sinh viên

Thu phí của chủ nhà, miễn phí cho người thuê

Việc tìm được một nhà trọ có không gian phù hợp, giá cả hợp lý không dễ dàng. Nhiều bạn của Chuyên phải chấp nhận mất phí dẫn đi xem nhà từ 100.000 – 200.000 đồng/lần cho các trung tâm, “cò” nhà trọ nhưng vẫn không tìm được nhà trọ ưng ý. Rồi khi tìm được nhà trọ, có khi người thuê lại phải trả cho “cò” nửa tháng tiền nhà. Chuyên đã tìm hiểu các dịch vụ về tìm phòng trọ đang tồn tại, đánh giá ưu khuyết điểm và quyết định: Rubik Trọ sẽ hoàn toàn miễn phí phí xem nhà cho người thuê trọ. Chi phí để duy trì dự án sẽ dựa vào khoản trích 10% của tháng thuê trọ đầu tiên, thu của chủ nhà.

cho-thue-phong-tro-cho-sinh-vien
Đầu tháng 9/2013, Chuyên chia sẻ ý tưởng của mình với nhóm bạn thân. Tuy nhiên, bạn bè cho rằng, ý tưởng của cậu rất phi thực tế, vì người đi tìm phòng mới là người có nhu cầu, còn chủ trọ đứng ở “chiếu trên”. Nếu miễn phí cho người thuê phòng, thu phí của chủ trọ thì sẽ không chủ trọ nào chấp nhận.

Cho thuê phòng trọ cho sinh viên

Một cuộc thử nghiệm được bắt đầu. Cả nhóm đặt chỉ tiêu là sẽ gặp gỡ 10 chủ trọ và thuyết phục được một chủ trọ tham gia dự án. Thế nhưng, thực tế, nhóm đi gặp 12 chủ trọ thì có tới 5 chủ đồng ý với việc trích ra 10% tiền trọ tháng đầu tiên để trả cho Rubik Trọ, còn người đến thuê không phải mất phí môi giới. Lúc đó, Chuyên càng khẳng định, dự án này hoàn có thể thành công.

Thông qua mạng, các tờ rơi cho thuê phòng trọ, nhóm dự án có được “kho” số điện thoại của các chủ trọ còn phòng trống. Sau khi liên hệ và giới thiệu dự án, nếu chủ trọ nào đồng ý tham gia thì Chuyên sẽ đến tận nơi để xem phòng, chụp ảnh, thỏa thuận. “Qua quá trình thuyết phục các chủ nhà, mình nhận ra, nhiều người rất mơ hồ và “ác cảm” với con số 10% trích ra kia. Để mọi người dễ hiểu hơn, mình giải thích thêm rằng, số tiền 10% này chỉ tương đương với việc để phòng trọ trống 3 – 4 ngày. Đối với các chủ trọ, việc để phòng trống vài ngày, thậm chí cả tháng xảy ra rất thường xuyên. Từ đó, chủ trọ sẽ thấy mức phí 10% kia chẳng đáng bao nhiêu và đồng ý tham gia dự án”, Chuyên chia sẻ.

Từ tháng 9 – 11/2013, Rubik Trọ tìm được khoảng 40 phòng trống, khu vực quanh Học viện Ngân hàng, Minh Khai, Lạc Trung, trong đó, tìm được khách thuê 4 – 5 phòng. Khách hàng của Rubik Trọ chủ yếu là sinh viên. Có bạn muốn tìm nhà mới vì chỗ trọ cũ an ninh không đảm bảo. Lại có bạn muốn chuyển sang phòng trọ gần trường hơn… Mỗi khách hàng thường đưa ra những yêu cầu riêng. Người thì yêu cầu về giá cả, diện tích, gần bến xe buýt, có người thì chú trọng đến an ninh, giờ giấc đóng mở cửa, có vật nuôi hay không…

Vượt qua khó khăn, hái “trái ngọt”

Nói về những khó khăn khi triển khai dự án, Chuyên chia sẻ: “Có nhiều bạn sinh viên, bọn mình dẫn đi xem 4 – 5 phòng nhưng bạn ấy không ưng cái nào. Bạn thì muốn thuê phòng với mức giá 1 triệu đồng/tháng nhưng cứ yêu cầu phòng phải sạch đẹp, rộng rãi, trong khi, với mức tiền đó, các phòng cho thuê thường là phòng cấp 4 khá lụp xụp. Thậm chí, có bạn đã ưng phòng chúng mình giới thiệu, đặt cọc cả tiền nhà rồi nhưng người nhà tìm giúp được phòng khác nên chấp nhận mất tiền cọc chứ không chuyển đến nữa. Riêng về chủ trọ, có người rất thoải mái, dễ tính nhưng cũng có người khó tính, chúng mình chưa kịp nói rõ về dự án thì họ đã bảo đi đi vì nghĩ chúng mình là “cò”.

cho-thue-phong-tro-cho-sinh-vien

Không nản chí, Chuyên vẫn quyết tâm thực hiện tới cùng dự án. “Fanpage”, website được thành lập, tổ chức hội thảo để tuyển thành viên, phân chia nhân sự dự án ra thành từng bộ phận cụ thể (khảo sát thị trường, thuyết phục chủ trọ, khớp phòng…), nâng mức phí từ 10% lên 15% là những cách thức Chuyên đã thực hiện để duy trì dự án và giúp Rubik Trọ hoạt động một cách chuyên nghiệp nhất. “Vì dự án rất có ý nghĩa cho sinh viên nên chúng mình còn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của nhà trường. Phòng Quản lý người học có đăng bài về Rubik Trọ trên website của phòng để dự án được nhiều sinh viên trong trường biết đến hơn. Phía cuối tờ giấy báo nhập học của các tân sinh viên Học viện Ngân hàng cũng có in hotline của Rubik Trọ để phụ huynh, tân sinh viên có nhu cầu tìm phòng trọ thì liên hệ”, Chuyên nói.

Điều khiến các thành viên của Rubik Trọ cảm thấy có động lực nhất là khi nhận được lời cảm ơn của các khách hàng sinh viên. Chuyên chia sẻ: “Mình và một thành viên của Rubik Trọ từng chở 2 bạn nữ đi xem 3 – 4 căn phòng ở Phương Mai, Lương Định Của. Hai bạn ấy ở chung nhưng mỗi người lại có tiêu chí riêng nên không cùng ưng ý căn phòng nào cả. Sau buổi hôm ấy về, một bạn đã nhắn tin cảm ơn mình, nói rằng rất xúc động vì chúng mình đã không quản ngại đường xá, dành cả buổi để đưa đi xem phòng. Dù cuối cùng chưa thuê được phòng trọ nhưng bạn ấy rất ấn tượng với sự nhiệt tình của nhóm dự án”.

Tính đến nay, Rubik Trọ đã tìm được khoảng 1.000 phòng, cho thuê thành công khoảng 50 phòng và kho phòng trống hiện còn 500 phòng. Sắp tới, Rubik Trọ sẽ hợp tác với một dự án có phần mềm tìm phòng trọ trên di động. “Rubik là thứ rất quen thuộc với sinh viên, nó thể hiện sự liên kết chặt chẽ giữa các bên. Mình đặt tên dự án là Rubik Trọ cũng nhằm hướng tới sự liên kết giữa người cho thuê, người đi thuê và người kết nối là chúng mình. Mình hy vọng, sự hợp tác về công nghệ trên ứng dụng di động sắp tới sẽ giúp sự liên kết đó được thắt chặt hơn và tối ưu hóa những công đoạn rườm rà, giúp tất cả các bên đều có lợi”, Chuyên nói.

Cho thuê phòng trọ cho sinh viên

| Chia sẻ |
Do so sinh tron goi TPHCM THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Do so sinh tron goi TPHCM Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Do so sinh tron goi TPHCM Thuê nhà là căn hộ cao cấp dễ hay khó
Do so sinh tron goi TPHCM Bán đất thủ tục nhanh chóng và đơn giản
Do so sinh tron goi TPHCM Chung cu Duong Noi gia hap dan
Do so sinh tron goi TPHCM Nha dat Bac Ninh mua ban nhanh
Do so sinh tron goi TPHCM Nha dat Thai Binh gia tot
Do so sinh tron goi TPHCM Chung cư Tân Tây Đô
Do so sinh tron goi TPHCM Ban dat Binh Duong nhanh chong
Do so sinh tron goi TPHCM Nhà đất Hà Nội
Do so sinh tron goi TPHCM Nhà đất Hải Phòng bán giá rẻ
Do so sinh tron goi TPHCM Nha dat Hai Duong